COLLABORATION
สร้างสรรค์ลีวายส์® ในแบบของคุณ

 

WE ARE ALL COLLABORATORS

สร้างสรรค์ลีวายส์® ในแบบของคุณ


ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญระดับโลกจะเกิดขึ้นอีกครั้ง พบกับชิ้นงาน Collaboration กับเหล่าศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทยอาทิ CARNIVAL, BENZILLABKK , 3PUCK, WARHEAD

LEVI'S® X BENZILLA
ปริญญา ศิริสินสุข

เริ่มทำงานศิลปะและการออกแบบกราฟิกตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ตัวเรามีความสนใจใน Street Fashion และ Street Art รวมถึงดนตรี ทั้งหมดนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เข้ามาทำงานศิลปะเต็มตัวครับ เป็นแนวสตรีท ที่มีความเป็นแฟชั่นหรือความเป็น Pop Culture ผสมอยู่ครับ

LEVI'S® X BENZILLA
ปริญญา ศิริสินสุข

อย่างที่บอกว่ามีความสนใจสตรีทแฟชั่น ซึ่งแน่นอนว่า Levi’s® ก็เป็นแบรนด์ที่มีอิทธิพลต่อวงการ ยีนส์มาทุกยุคสมัย ดังนั้นมันจึงน่าสนใจที่นำเอาความเป็นยีนส์ที่มีคาแรคเตอร์ มาผสมผสานกับงาน Street Art ครับ อยากทำงานที่ดึงเอาความเป็นยีนส์ออกมาเป็นจุดเด่น เช่น Texture หรือความดิบๆ ของยีนส์ มาผสมกับงานสตรีทอาร์ทที่มีคาแรคเตอร์และสีสันสดใสในรูปแบบของผมครับ

LEVI'S® X 3PUCK
ไตรภัค สุภวัฒนา Tripuck Supawattana

ประวัติของการก้าวเข้าสู่เส้นทางการเป็นartist ว่าก่อนที่จะมาทำงานด้านนี้เมื่อก่อนทำอะไรและอะไรที่เป็นจุดทำให้มาสนใจทางด้านศิลปะ

ผมเป็นคนชอบอ่านการ์ตูนมาตั้งแต่เด็ก และอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนตั้งแต่ประถม พอเข้ามัธยมเลยเดินสายส่งประกวดการ์ตูน จนได้เป็นนักเขียนประจำลงแมกกาซีนตอนอยู่มหาวิทยาลัยปี 3 (มหาวิทยาลัยศิลปากร) หลังจากนั้นก็เป็นนักเขียนการ์ตูนและทำงานด้านภาพประกอบและศิลปะส่วนตัวมาโดยตลอด จุดที่ทำให้สนใจศิลปะก็คือ ศิลปะทำให้เราหลีกหนีจากความเป็นจริงได้ มันเป็น การบำบัดตนเองที่ดีขนานหนึ่ง เหมือนดั่งดอกไม้ที่งอกขึ้นประดับโลก และศิลปะก็ยัง

LEVI'S® X 3PUCK
ไตรภัค สุภวัฒนา Tripuck Supawattana

หากเทียบเป็นแนวดนตรีคงใกล้เคียงกับเพลงเพื่อชีวิตครับ งานผมพูดเรื่องสังคม และวิถีวัยรุ่นเยอะ ตัวงานใช้สีสดใสและอารมณ์เกินจริง จากการ์ตูนมาทำให้ภาพดูสนุกสนาน หลอกคนดูให้หลงดูจนเมื่อดูดีๆ ก็จะรู้ว่าเนื้อหาเราแอบแรงอยู่นะ

ความรู้สึกที่มีต่อแบรนด์ลีวายส์®และความรู้สึกในการร่วมทำโปรเจคนี้ว่า เพราะอะไรถึงเข้าร่วมทำด้วย

ก่อนอื่นต้องบอกเลยครับว่าดีใจมากๆ เพราะ LEVI’S® เป็นแบรนด์ที่ทุกคนทั้งโลกรู้จัก ส่วนตัวผมเองก็เป็นลูกค้าซื้อใส่มาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะพ่อแม่พี่ชาย ต้องมี LEVI’S® ติดตู้เสื้อผ้า ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่เกิดมาก่อนเรา ก็เป็นเกียรติมากๆ ครับ

LEVI'S® X WARHEAD
ณัฐพล สุริยาวรกุล

เริ่มจากที่ผมเองเป็นคนชอบวาดรูปอยู่แล้วมาตั้งแต่เด็กและก็ทำมาตลอด จากสิ่งที่ชอบกลายมาเป็นงานครั้งแรกจะเป็นช่วงที่เรียนมหาลัย ซึ่งทีแรกผมก็ยังไม่ได้คิดว่ามันเป็นงานขนาดนั้นอาจจะด้วยวัยในตอนนั้นด้วยซึ่งก็ทำต่อมาเรื่อยๆครับ ผมอาจจะโชคดีทีส่วนนึงได้ทำงานตรงกับที่ตัวเองชอบจนเกิดการต่อยอดและก็ทำมาจนถึงทุกวันนี้

ส่วนอะไรที่ทำให้ผมสนใจทางด้านนี้จะมีเยอะเลยแต่ให้ยกตัวอย่างก็เช่น สตรีทคัลเจอร์, สตรีทอาร์ท, อนิเมชั่น, เกมส์ ตัวคาแรคเตอร์ต่างๆ ทั้งหมดนี้และอีกหลายอย่างทำให้ผมเกิดแรงบันดาลใจในการทำงาน ซึ่งก็คือจะมาจากสิ่งที่ตัวเองสนใจในระยะเวลานั้นครับ

LEVI'S® X WARHEAD
ณัฐพล สุริยาวรกุล

ผมรู้สึกว่าแบรนด์ลีวายส์®เป็นแบรนที่เท่คลาสสิคอยู่คู่กับทุกคนทุกวัยในสังคมมานาน ซึ่งมีอิทธิพลต่อผมอยู่ทุกช่วงเวลา การที่ได้ทำโปรเจคนี้จึงทำให้ผมภูมิใจและดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนนึงของวัฒนธรรมของลีวายส์®และจะนำความรู้สึกนี้ไปใช้ในการทำงานครั้งนี้ด้วยครับ

แรงบันดาลใจครั้งนี้ผมคิดว่าลีวายส์®เป็นแบรนที่อยู่กับชีวิตประจำวันของคนทุกวัย จึงคิดว่าแรงบันดาลใจครั้งนี้ส่วนนึงจะนำมาจากการใช้ชีวิตประจำวันเช่นทางเดินท้องถนน สตรีทอาร์ท หรือสัญลักษณ์ต่างๆ และนำมาปรับใช้ในการออกแบบ โดยอาจจะมีส่วนอื่นเพิ่มเติมเข้ามาอีกครับ


สร้างสรรค์ลีวายส์® ในแบบของคุณ

Artists


Top Thai designers อาทิ LALALOVE, TAKARAWONG, TAWN C., HEIDI’S SECRET, NASHA และ แฟชั่นโชว์สุดอลังการที่ได้แฟชั่นไอคอนอย่าง JAMYJAMESS, KITTY CHICHA, TONI RAKKAEN, THANAERNG ปิดท้ายด้วยคอนเสิรต์สุดมันส์ครบทุกสีสัน  จาก TWOPEE SOUTHSIDE และ THAITANIUM.

 


สร้างสรรค์ลีวายส์® ในแบบของคุณ

Levi’s® Tailor Shop

มาร่วมกันสร้างสรรค์กางเกงยีนส์ตัวแรกและตัวเดียวบนโลกของคุณ ทั้งตัด ปะ เย็บ และอื่นๆโดย Tailor master จากลีวายส์® รวมทั้งอีกหลากหลายเทคนิคสร้างสรรค์ จากตัวคุณเองในมุม Levi’s® Tailor Shop.

 


กว่า 146 ปี ที่ลีวายส์® ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 1873 ลีวายส์® ได้ผลิต คิดค้น และพัฒนา ให้ทุกคนได้สวมใส่ สร้างสรรค์ และบอกเล่าความเป็นคุณ มาร่วมกันเฉลิมฉลองตำนานกางเกงยีนส์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ในวัน 501®Day